Experience the difference!

Khi cần điều chỉnh, hay thuê agency xây dựng website mới, nhiều bạn sẽ thấy khá bối rối, do không có nhiều kiến thức về digital. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể biết một website như thế nào là tốt hãy cùng iColor Branding tìm hiểu với 4 nguyên lý sau:

1.Thiết kế website đơn giản (Simplicity)

Sử dụng ít nguồn lực nhất để đạt được mục tiêu. Ngày nay, với sự nhồi nhét nội dung quá nhiều, người xem thường chỉ lướt qua, tìm kiếm những thông tin phù hợp nhất để xem. Chính vì vậy, bạn cần phải tối ưu khả năng hiển thị, ưu tiên những gì quan trọng, đưa ra thông tin giá trị có thể khiến khách hàng tiếp tục đọc hay chuyển đổi thành khả năng mua hàng. Ở một góc nhìn khác, sự đơn giản trên trang web sẽ tối ưu tốc độ tải nội dung. Chắc hẳn bạn cũng rất ghét phải chờ đợi đúng không nào?

2. Thiết kế website nhất quán (Consistency)

thiết kế logo

Sự nhất quán, đồng bộ của website được chia thành 3 yếu tố chính bạn cần phải cân nhắc. Đầu tiên là thương hiệu, bạn cần phải sử dụng cùng một logo, tông màu, và tất cả các yếu tố thiết kế xuyên suốt từ trang chủ đến các trang con. Tiếp đến phần cấu trúc, khi sử dụng mẫu template thiết kế cho bất cứ trang nào, bạn nên chọn những mẫu tương tự nhau. Khách hàng sẽ dễ bị rối nếu các trang có thiết kế quá khác biệt. Và cuối cùng là đồng nhất về mặt hành động. Ví dụ khi mua hàng trên các sàn TMDT, bước thanh toán của bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ theo một quy trình và cấu trúc chuẩn. Đừng khiến những quyết định quan trọng của khách hàng bị ảnh hường bởi sự phức tạp do chính mình tạo ra.

3. Thiết kế website điều hướng (Navigation)

Cấu trúc menu điều hướng cần đơn giản, ít phân tầng và dễ dàng truy xuất thông tin. Tránh đưa người dùng đi qua quá nhiều trang để lấy được thông tin họ cần. Bạn cần tham khảo những kiến thức về Users Flow và hiểu rõ khách hàng để tạo ra nội dung và điều hướng họ theo một quy trình đúng ý mình.

4.Thiết kế website tương thích (Compatibility)

Ngày nay, với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin, điện thoại, máy tính bảng dường như đang đứng đầu về lượng truy cập. Chính vì vậy, Website cần hiển thị tốt trên nhiều kích thước màn hình khác nhau (Máy tính, Điện thoại, Máy tính bảng). Hình ảnh, kích cỡ chữ cần dễ đọc trên cả thiết bị di động, các thành phần quan trọng có bị kéo giãn quá hoặc bị che khuất trên các màn hình lớn – nhỏ?

Trên đây là 4 nguyên lý thiết kế website cơ bản mà marketer nào cũng cần phải biết, nếu bạn là chủ doanh nghiệp của công ty hay đang cần sở hữu website chuyên nghiệp cho riêng mình bạn hãy liên hệ ngay iColor Branding để được nhận ưu đãi.

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

– Dịch vụ làm video chuyên nghiệp

– Thiết kế logo

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

– Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

– Thiết kế website