Experience the difference!

Thời trang là một ngành vô cùng đặc biệt, nên logo của nhãn hiệu thời trang luôn cần sự sáng tạo tinh tế và khác biệt. Sự kết hợp đã phong cách hay khác lạ hóa họa tiết đôi khi đem đến sự thành công không ngờ. Hãy cùng iColor Branding tham khảo các mẫu logo thời trang không bao giờ lỗi thời nhé!

29+ Mẫu Logo Thời Trang Không Bao Giờ Lỗi Thời

29+ Mẫu Logo Thời Trang Không Bao Giờ Lỗi Thời

Tại sao cần thiết kế logo ngành thời trang?

Đối với ngành thời trang, logo đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó được in lên tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng dựa vào logo để đánh giá chất lượng vải và danh tiếng của một thương hiệu thời trang nói chung, thậm chí có người còn chi cả triệu đồng chỉ để mua một chiếc áo có in logo của thương hiệu đó.

Karl Lagerfeld – nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và giám đốc sáng tạo của Chanel từng nói “ Logo và xây dựng thương hiệu rất quan trọng. Trên thế giới rộng lớn này, không phải ai cũng đọc được tiếng Pháp hay kể cả tiếng Anh, nhưng ai cũng ghi nhớ được ký hiệu”.

Như vậy, một thiết kế logo chất lượng là phần không thể thiếu khi cạnh tranh và quảng bá thương hiệu của các công ty thời trang.

Xem Ngay: Ý Nghĩa Logo Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

Phác họa những yếu tố muốn xuất hiện trong logo

Bạn nên có 1 ý tưởng nhất định cho bộ logo của mình, bạn muốn đưa những hình ảnh nét đặc trưng nào của thương hiệu vào mẫu logo đó.

Bạn nên viết ra những từ ngắn gọn để miêu tả thương hiệu thời trang của mình bởi nó sẽ giúp bạn hình dung được bộ logo của mình sẽ đi theo phong cách nào.

Phác họa những yếu tố muốn xuất hiện trong logo

Phác họa những yếu tố muốn xuất hiện trong logo

Chọn màu sắc chủ đạo cho logo

Thiết kế logo cần có màu sắc chủ đạo để thể hiện vẻ đẹp của mình. Bạn nên chọn màu sắc của logo sao cho đồng nhất với phong cách thời trang của thương hiệu.

Ví dụ nếu bạn làm về dòng thời trang cao cấp thì nên chọn tông màu mang đến sự sang trọng, về thời trang nam thì nên chọn màu thể hiện sụ nam tính mạnh mẽ….

Nên chọn màu sắc nào có thể kết hợp với nhiều tông màu khác nhau vì logo của bạn có thể tin trên nhiều sản phẩm khác nhau…

Xem ngay: Ý nghĩa logo louis vuitton

Chọn màu sắc chủ đạo cho logo

Chọn màu sắc chủ đạo cho logo

Phông chữ phù hợp

Phông chữ trong các thiết kế logo ngành thời trang rất đa dạng từ đơn giản đến cách điệu đều có thể tạo nên 1 bộ logo đẹp.

Quan trọng dó là bạn chọn lựa được 1 phông chữ phù hợp với phong cách thời trang của cửa hàng. Hãy nhớ phông chữ không được quá khó nhìn bởi sẽ khiến logo bị rối mắt.

Như vậy, để có được mẫu logo thời trang ấn tượng và phù hợp, cần chú ý đến nhiều yếu tố như màu sắc, bố cục, kiểu chữ, các biểu tượng trong logo… Thiết kế logo thời trang sáng tạo, nổi bật, đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ và độc đáo của thương hiệu không phải chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những nơi thiết kế đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

Logo Louis Vuitton – thương hiệu thời trang hàng đầu trên thế giới

>>Nếu bạn không đủ thời gian và nhân sự để xây dựng chiến lược thương hiệu tốt, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế logo của iColor Branding, chúng tôi có kinh nghiệm phục vụ cho hơn 6.000+ khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu. Hãy để iColor Branding đồng hành cùng bạn!

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

– Thiết kế logo

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

– Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

– Thiết kế website