Cảm nhận giá trị khác biệt!

Thiết kế logo định vị thương hiệu là giai đoạn mà bất kỳ doanh nghiệp nào khi mới thành lập cũng phải trải qua. Đây được xem là yếu tố quyết định đến sự cạnh tranh và thành công cho doanh nghiệp. Chính vì thế để tạo ra được logo phù hợp sẽ ảnh hưởng nhiều đến các chiến lược hoạt động sau này của công ty.

1. Định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Theo ông Tuấn, học viện Spa của ông ra đời đến nay được 5 năm, ngay thời gian đầu, ông tập trung vào xây dựng định vị thương hiệu cá nhân cho mình.Thương hiệu là một tài sản vô hình của doanh nghiệp. Và đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, việc xây dựng thương hiệu chỉ dừng lại ở việc thiết kế logo

Sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp Spa vừa và nhỏ chính là quá dồn lực vào mục tiêu lợi nhuận mà quên đi phần cốt lõi chính là thương hiệu. 

Ceo Nguyễn Anh Tuấn ( Chủ tịch chuỗi thẩm mỹ Kim kiêm chủ tịch Hiệp Hội Spa Chuyên nghiệp) đã nhấn mạnh 5 nguyên tắc sống còn mà bất kể trên trận chiến kinh doanh nào, các chủ doanh nghiệp cần phải nắm chắc trong tay.Hiện nay, rất nhiều cơ sở Spa ồ ạt được mở ra nhưng cũng không ít doanh nghiệp rơi vào cảnh phải phải đối mặt với nguy cơ sụp đổ hoặc loay hoay trong khó khăn.

Điều đặc biệt, các cơ sở Spa vừa và nhỏ thường có ngân sách hạn chế, dẫn đến cần cân đo đong đếm kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, hiện giữ cương vị đồng chủ tịch viện thẩm mỹ Kim và Hiệp Hội Spa chuyên nghiệp, Ceo học viện Spa, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ Spa mỗi năm.Ông Tuấn chia sẻ những yếu tố các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải nắm rõ để duy trì sự sống và tăng trưởng phát triển mạnh. 

> Tham khảo ngay: Dịch vụ Thiết kế website của iColor Branding để tạo ra được logo đáp ứng truyền thông tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2. Mục tiêu chiến lược đúng đắn

Một chiến lược đúng đắn, một kế hoạch rõ ràng không những sẽ là kim chỉ nam, là đòn bẩy cho sự phát triển, tăng trưởng mà còn là yếu tố quyết định sống còn cho doanh nghiệp trước những con sóng khốc liệt của một thế giới đầy biến động.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (Chủ tịch Viện thẩm mỹ Kim kiêm chủ tịch Hiệp Hội Spa chuyên nghiệp ) nêu quan điểm: mục tiêu và chiến lược luôn là bước đầu tiên.

Khi doanh nghiệp Spa của bạn còn ở quy mô nhỏ, để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần vạch ra một con đường đi chính, xuyên suốt trong vòng 3-5 năm, từ đó sử dụng và phân bổ nguồn lực một cách dài hạn.

Những tuyên bố về tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp đề ra đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mục đích và kết quả đạt được của doanh nghiệp. Bởi các tiêu chí trong tầm nhìn sứ mệnh sẽ ăn sâu vào tâm thức của nhân viên, tạo nên động lực làm việc hiệu quả hơn.

“Các chiến lược đề ra trong tầm nhìn chiến lược giúp việc sắp xếp nguồn lực được thực hiện tốt hơn, tạo ra những thành công chắc chắn trong tương lai.

Cung cấp cho Spa một hướng đi rõ ràng tất cả hướng đến mục tiêu đã đề ra. Do đó, một lưu ý khi đưa ra tầm nhìn chiến lược đó chính là phải hướng đến mục tiêu chính, tránh đi lệch hoặc đi ngược lại mục tiêu.” ông Tuấn chia sẻ thêm nói.

Thiết kế logo định vị thương hiệu (nguồn: sưu tầm)

Bởi xây dựng thương hiệu là hành động đầu tiên trên con đường chuyển đổi khách hàng. Bạn cần phải có một “Lời hứa thương hiệu” cho Spa của bạn, đồng nghĩa với việc tạo dựng sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng.

Thương hiệu hiện diện trong tâm trí người tiêu dùng. Từ đó các doanh nghiệp cần hiểu rằng họ không làm chủ thương hiệu mà chỉ là người đưa thương hiệu đến với khách hàng. Các doanh nghiệp Spa vừa và nhỏ cần phải nhìn thương hiệu dưới góc nhìn của khách hàng. 

3. Chiến lược marketing hiệu quả và tự động hóa hệ thống vận hành

Những người chủ Spa nhỏ đa phần đi lên từ chuyên môn, nhìn chung không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và chỉ nắm chắc trong tay đam mê, tham vọng cùng những ý tưởng.

Chiến lược marketing hiệu quả là một trong những điều doanh nghiệp đặt lên hàng đầu để có thể cạnh tranh trong thời đại 4.0. 

Ngân sách marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường khá hạn hẹp, vì phải chi tiêu cho nhiều khoản khác nhau như hàng hoá, nhân sự, mặt bằng… Do đó, doanh nghiệp cần xác định rõ tập khách hàng của mình: Họ là ai, đang ở đâu, đang làm gì, tiêu thời gian vào kênh nào nhiều nhất?

Càng hiểu rõ khách hàng, bạn càng giảm được sai sót trong phân bổ ngân sách marketing, hỗ trợ truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới đúng khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi được gia tăng.

Trên đây là một số lưu ý của ông Nguyễn Anh Tuấn Marketer về làm marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ông Tuấn chia sẻ: “Với định hướng và chiến lược đúng đắn, phù hợp, các kế hoạch marketing sẽ góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được thành công”.

Thiết kế logo định vị thương hiệu (nguồn: sưu tầm)

Ceo Nguyễn Anh Tuấn không chỉ là người đứng đầu chuỗi thẩm mỹ Kim mà còn là người truyền lửa, truyền đam mê cho toàn thể CBNV, người đã chèo lái con thuyền Kim vượt qua bao thác ghềnh, phát triển vững mạnh.

Ông cũng là nguời thầy dẫn dắt huấn luyện hàng nghìn chủ Spa tại Việt Nam rất thành công thành công. Trải qua hơn 5 năm miệt mài với công việc là nhà đào tạo kinh doanh Spa, thầy Nguyễn Anh Tuấn vẫn luôn khẳng định mình trên suốt chặng đường sự nghiệp “gieo hạt cho đời cho người” 

Thiết kế logo định vị thương hiệu Spa không hề đơn giản mà đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng của thương hiệu. Bạn cũng có thể tự xây dựng chiến lược thương hiệu cho mình.

Nếu bạn không đủ thời gian và nhân sự để xây dựng chiến lược thương hiệu tốt, hãy tham khảo ngay dịch vụ tư vấn thiết kế logo định vị thương hiệu của iColor Branding, chúng tôi có kinh nghiệm phục vụ cho hơn 6.000+ khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu. Hãy để iColor Branding đồng hành cùng bạn!

Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông ICOLOR

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM: 1B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 836 899 – 0965 836 829

Email: info@icolor.vn

Website: icolor.vn

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

Dịch vụ làm video chuyên nghiệp

Thiết kế logo

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

Thiết kế website

Ngày đăng: 15/03/2021

Rate this post
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor