Experience the difference!

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập (26/4/1957 – 26/4/2022).

Bidv thay đổi nhận diện thương hiệu

Theo BIDV, việc điều chỉnh nhận diện thương hiệu mới là bước đi nằm trong chiến lược của ngân hàng nhằm đem đến một hình ảnh ngân hàng năng động, thân thiện luôn sẵn sàng với sứ mệnh mang lại tiện ích và lợi ích cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội.

Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục có những chuyển mình quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp các sản phẩm dịch vụ với chất lượng cao và đồng hành, kết nối với mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Quá trình chuyển đổi nhận diện thương hiệu được xác định theo lộ trình đến năm 2025. BIDV sẽ không chuyển đổi đồng loạt mà thực hiện dần dần theo nguyên tắc đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với điều kiện cụ thể của ngân hàng.

Ý nghĩa, Biểu Tượng Logo BIDV Mới

Biểu tượng mới của thương hiệu BIDV kết hợp hình ảnh ngôi sao và hoa mai. Hình ảnh ngôi sao là trung tâm được truyền cảm hứng từ Quốc kỳ Việt Nam song được cách điệu với những đường nét viền mở và chuyển động.

Ngân hàng cho biết đây là cách thể hiện sự dịch chuyển của BIDV, tinh thần đổi mới phát triển trong thời đại số của Ngân hàng hướng tới sự thân thiện, hiện đại, lấy khách hàng – nguồn nhân lực – chuyển đổi số là trụ cột phát triển, luôn vận động vươn lên.

Màu sắc thương hiệu chủ đạo của BIDV là màu xanh ngọc lục bảo (một trong tứ đại ngọc quý). Màu Xanh tượng trưng cho sự sống, trường tồn và khát vọng phát triển bền vững của BIDV. Màu bổ trợ là màu vàng hoa mai tạo diện mạo tươi mới, năng động, nhiệt huyết. Màu vàng cũng là màu sắc thể hiện bản sắc nghề tài chính ngân hàng.

Định vị thương hiệu BIDV, Phát triển Vững mạnh

Theo ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV, hình ảnh nhận diện thương hiệu mới là biểu tượng cho 5 giá trị cốt lõi kết tinh từ ý chí, khát vọng, tình yêu, lao động miệt mài của lớp lớp cán bộ BIDV trong suốt 65 năm qua. Đó là trí tuệ, niềm tin, liêm chính, chuyên nghiệp và khát vọng.
Thành lập ngày 26/4/1957, BIDV là một trong những định chế tài chính lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.
Ngân hàng có qua 4 lần thay đổi tên gọi thể hiện mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược đồng hành xây dựng đất nước qua các thời kỳ: Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (1957-1981); Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam (1981-1989); Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (1989-2012); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV – Tên đầy đủ tiếng Anh là: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC (từ 1/5/2012).
Trước đó, BIDV đã công bố triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội “BIDV – Cho cuộc sống Xanh” nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập. Bao gồm: chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, xây dựng “Nhà cộng đồng tránh lũ” và “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh.
Đặc biệt, BIDV đã trao tặng 65 xe cứu thương cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, giúp các cơ sở y tế tại địa phương, nhất là những cơ sở ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.
Bên cạnh việc thực thi các nhiệm vụ tài chính tiền tệ phục vụ các chương trình phát triển kinh tế của đất nước, BIDV luôn dành nguồn kinh phí từ hoạt động của ngân hàng, cũng như vận động người lao động tham gia đóng góp để thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Tổng kinh phí BIDV triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội 5 năm qua là gần 1500 tỷ đồng./.

Nguồn: BIDV Việt nam 

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

– Dịch vụ làm video chuyên nghiệp

– Thiết kế logo

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

– Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

– Thiết kế website