Cảm nhận giá trí khác biệt!

Hồ sơ năng lực là gì? Hồ sơ năng lực công ty là tài liệu không thể thiếu đối với các công ty hiện nay. Vậy làm hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì? Và vì sao nó lại ảnh hưởng tới sự thành công của các công ty đến vậy? Hãy cùng iColor Branding đi tìm câu trả lời ở trong bài viết này.

1. Hồ sơ năng lực? Hồ sơ năng lực công ty?

1.1 Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là một tài liệu quan trọng giúp cho những người tìm kiếm việc làm hoặc đấu thầu hiểu rõ hơn về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn, thành tích và các dự án đã thực hiện của một cá nhân hay một tổ chức. Hồ sơ năng lực cũng là một công cụ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo sự tin tưởng đối với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng.

1.2 Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực là tài liệu mô tả khả năng và kinh nghiệm của một cá nhân hoặc tổ chức trong một lĩnh vực nhất định. Hồ sơ năng lực cung cấp cho các khách hàng, đối tác và nhà thầu thông tin về khả năng của một cá nhân hoặc tổ chức để thực hiện một dự án hoặc cung cấp một dịch vụ.

Bộ hồ sơ năng lực giúp truyền tải những thông tin từ bao quát đến cụ thể về công ty của bạn. Cụ thể như thông tin về:

 • Thương hiệu (logo, slogan, sản phẩm doanh nghiệp)
 • Câu chuyện hình thành
 • Tầm nhìn
 • Giá trị cốt lõi
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động

Và tất nhiên, không thể thiếu là tiềm năng phát triển giữa công ty của bạn và đối tác bạn hướng tới.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là gì?

>>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp | Không giới hạn số lần chỉnh sửa

2. Vai trò quan trọng của hồ sơ năng lực công ty?

2.1 Gây ấn tượng với khách hàng

Hồ sơ năng lực được xem như là hình ảnh khái quát thu nhỏ của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thông qua bộ hồ sơ này, đối tác và khách hàng có thể dễ dàng đánh giá được sự chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của công ty.

Một profile đầy ấn tượng, có điểm nhấn của riêng bạn sẽ tạo được thiện cảm trong mắt đối tác rất nhiều; từ đó tăng thêm phần hứng thú cũng như sự tin tưởng của đối phương khi hợp tác với bạn.

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty 

2.2 Tham gia thầu một dự án

Khi tham gia bất kỳ một thương vụ hợp tác dự án nào thì profile (hồ sơ năng lực) công ty là “vũ khí chiến đấu” của mỗi doanh nghiệp, là “vật bất ly thân” của người đại diện đấu thầu. Nó đóng vai trò là nhân viên kinh doanh được gửi đi với nhiệm vụ giao tiếp và thuyết phục khách hàng.

Và điều quan trọng là: Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty, bạn đã hệ thống hóa tất cả mọi thứ, thử nghiệm các phương án tốt nhất để giới thiệu về doanh nghiệp của mình. Từ đó, bạn cũng biết cách tốt nhất để trình bày về năng lực công ty khi gặp bất kỳ đối tác nào.

>>>Tham khảo ngay: Báo giá thiết kế hồ sơ năng lực công ty | Chi tiết, đầy đủ

2.3 Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Hồ sơ năng lực là tài liệu mà công ty tự giới thiệu về bản thân và được giới thiệu theo cách nghiệp nghiệp nhất. Do vậy hồ sơ năng lực giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được thông tin, hình thành sự quan tâm, niềm tin và thôi thúc họ tiến tới hợp tác.

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty 

2.4 Tham gia các dự án lớn 

Để tham gia một dự án lớn, bạn cần có một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp hơn hoặc ít nhất đáp ứng tiêu chuẩn dự án hoặc đối tác đề ra.

3. Tại sao cần phải có hồ sơ năng lực?

Hồ sơ năng lực cần thiết để:

3.1 Điều tra và lựa chọn đối tác

Hồ sơ năng lực là một công cụ hữu ích để đánh giá khả năng và năng lực của các đối tác tiềm năng. Các nhà thầu và khách hàng có thể sử dụng hồ sơ năng lực để so sánh và lựa chọn đối tác phù hợp với nhu cầu của họ.

3.2 Đấu thầu

Trong một số lĩnh vực, các công ty phải đấu thầu để có được hợp đồng. Hồ sơ năng lực được yêu cầu để chứng minh rằng một tổ chức có đủ năng lực để thực hiện một dự án hoặc cung cấp một dịch vụ.

>>>Xem Ngay: Dịch vụ in ấn hồ sơ năng lực | Chi phí rẻ

3.3 Quảng bá thương hiệu

Hồ sơ năng lực có thể được sử dụng như một công cụ quảng bá thương hiệu. Các tổ chức có thể sử dụng hồ sơ năng lực của mình để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và kinh nghiệm của mình đến khách hàng tiềm năng.

3.4 Tạo sự tin tưởng

Hồ sơ năng lực giúp tạo sự tin tưởng cho các khách hàng, đối tác và nhà thầu. Các tổ chức có thể sử dụng hồ sơ năng lực để chứng minh rằng họ có đủ kinh nghiệm và năng lực để thực hiện một dự án hoặc cung cấp một dịch vụ.

4. Một bộ hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Tùy theo ngành nghề và lĩnh vực hoạt động thì mỗi bộ hồ sơ năng lực lại có cách trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng không thể thiếu các thành phần cốt lõi:

 • Thư ngỏ
 • Giới thiệu công ty
 • Năng lực công ty
 • Thành tích đạt được

4.1: Thư ngỏ

Thư ngỏ

Đôi lời chào hỏi dưới sự thay mặt cho người chịu trách nhiệm cao nhất trong công ty (thường là giám đốc) là thứ đầu tiên mà người nhận được profile sẽ xem.

Với giọng văn trang trọng, thân tình, không kém phần hãnh diện tự tin, thư ngỏ đã phần nào nêu lên được năng lực lĩnh vực cũng như tầm vóc của mình.

4.2. Giới thiệu công ty

Tiếp đến sẽ là những thông tin cơ bản về công ty như là:

 • Tên công ty, giấy phép kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax).
 • Phương châm hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.

Đây cũng là phần bạn nên kể về câu chuyện thật hấp dẫn về lịch sử hình thành công ty và lý do tại sao bạn cung cấp sản phẩm/ dịch vụ.

Giới thiệu công ty

4.3. Làm hồ sơ năng lực công ty

Làm hồ sơ năng lực công ty cần trình bày các phần thông tin gồm:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự, thông tin bằng cấp (nếu cần thiết).
 • Năng lực sản xuất, thi công: Để thể hiện nhóm năng lực này, bạn cần đưa ra những hình ảnh minh họa cụ thể về quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị và nhà xưởng.
 • Năng lực tài chính: Được coi là cơ sở để nhà đầu tư có căn cứ để đưa ra quyết định có đầu tư hay không.
 • Danh sách khác hàng, đối tác: Liệt kê danh sách các khách hàng và đối tác để nhằm nói cho người xem biết năng lực thực thi thực tế, mối quan hệ với các nhà cung ứng hàng đầu…
 • Danh sách các dự án triển khai: Mục này thực sự rất quạn trọng bởi khách hàng thường hỏi câu hỏi “Công ty A/C đã làm dự cho công ty nào trong lĩnh vực của công ty tôi chưa?”

Năng lực công ty

>>> Xem Thêm: Dịch vụ viết bài hồ sơ năng lực Chuẩn, Đầy đủ

5.4. Thành tích đạt được

Những thông tin về dự án, bằng khen; giấy khen mà doanh nghiệp đã đạt được sẽ thêm phần tạo sự tin tưởng nơi đối tác và khách hàng; Điều này giúp bộ hồ sơ đạt hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp.

Cho dù thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào; điều quan trọng nhất là bộ hồ sơ năng lực công ty; cần truyền tải thông tin một cách trung thực nhất tới đối tác và khách hàng.

5. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty?

5.1 Hồ sơ năng lực doanh nghiệp giúp bạn tăng cơ hội thắng thầu

Một trong những lý do quan trọng nhất vì sao bạn cần có hồ sơ năng lực là để tăng cơ hội thắng thầu. Trong quá trình đấu thầu, các nhà thầu sẽ cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để chọn ra đơn vị thầu phù hợp nhất. Trong đó, hồ sơ năng lực của bạn sẽ được đánh giá và so sánh với hồ sơ năng lực của các đơn vị thầu khác.

Nếu hồ sơ năng lực của bạn được đánh giá là tốt, nó sẽ tạo ra ấn tượng tích cực với các nhà thầu và tăng cơ hội của bạn để thắng thầu. Trong trường hợp cùng mức giá thầu, hồ sơ năng lực sẽ là yếu tố quyết định đưa bạn trở thành nhà thầu chiến thắng.

Dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty 

5.2 Hồ sơ năng lực bao gồm những gì? giúp bạn xây dựng uy tín và danh tiếng

Hồ sơ năng lực cũng giúp bạn xây dựng được uy tín và danh tiếng trong ngành nghề của mình. Việc có hồ sơ năng lực còn cho thấy bạn có trách nhiệm với công việc của mình và đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn thường xuyên tham gia đấu thầu và giành được nhiều hợp đồng, hồ sơ năng lực của bạn sẽ ngày càng được cải thiện và được các đối tác đánh giá cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội nhận được các hợp đồng lớn hơn và có thể mở rộng thị phần của mình.

Dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty 

5.3 Hồ sơ năng lực giúp bạn chuẩn bị tốt cho các kiểm tra và đánh giá chất lượng

Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi chất lượng và an toàn như xây dựng, năng lực kỹ thuật, thử nghiệm sản phẩm,… thì hồ sơ năng lực là một phần quan trọng để đảm bảo rằng công ty của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng, các cơ quan chức năng, các kiểm tra viên và đánh giá viên.

Hồ sơ năng lực của bạn cũng giúp bạn chuẩn bị tốt cho các kiểm tra và đánh giá chất lượng. Nó cho thấy rằng công ty của bạn có đủ khả năng thực hiện các yêu cầu kỹ thuật và an toàn của khách hàng, và có thể hoàn thành các dự án một cách hiệu quả và chất lượng.

Dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty 

6. Thiết kế hồ sơ năng lực ở đâu?

Để thiết kế profile công ty đẹp trong điều kiện công ty bạn chưa có một đôi ngũ thiết kế tay nghề cao thì bạn có thể thuê các đối tác bên ngoài để thực hiện profile cho chuyên nghiệp, thông thường các công ty thiết kế hay in ấn sẽ cung cấp các dịch vụ này.

iColor Branding là đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế logo, thiết kế website,… Chúng tôi có 20+ năm kinh nghiệm, với đội ngũ trẻ trung nhiệt huyết, hơn 9000+ dự án hoàn thành.

>> Các dự án Thiết kế Profile xem chi tiết tại đây!

7. Những lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực công ty?

Hồ sơ năng lực được thiết kế súc tích, tóm tắt nội dung giới thiệu về công ty, các dựa án, công trình đã thực hiện nhưng không được quá sơ sài (khoảng 12-20 trang), thông thường không thể thiếu thông tin số lượng và chất lượng nhân sự, vật tư thiết bị cho thi công, chính sách quản lý và an toàn lao động.

– Màu sắc cần được nhất quán với hình ảnh logo và bộ nhận dạng thương hiệu.

– Kích thước Hồ sơ năng lực có thể theo yêu cầu khách hàng hoặc theo quy chuẩn thiết kế, được in trên chất liệu giấy Couche, Fort,…

– Hình ảnh trong Profile cần chọn lọc, thể hiện rõ đặc trưng ngành nghề và phong cách công ty, các đối tác tiêu biểu và dự án nổi bật.

8. Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty?

Dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng Hancorp

Dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng tập đoàn Intracom

>>> Đừng bỏ lỡ: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, độc quyền 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về Hồ sơ năng lực là gì? và biết Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Nếu bạn chưa thể tự lên ý tưởng và thiết kế cho mình một bộ hồ sơ năng lực thì đừng lo, các chuyên gia thiết kế của iColor Branding luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 0965 836 899 để được tư vấn và giúp bạn thiết kế profile công ty chuyên nghiệp nhất!

Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông ICOLOR

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng TP.HCM:  1B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 836 899 – 0965 836 829

Email: info@icolor.vn

Website: icolor.vn

Cùng tham khảo thêm những bài viết về hồ sơ năng lực khác qua những bài viết sau:

 

Ngày đăng: 15/04/2021

5/5 - (3 bình chọn)
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor