Experience the difference!

Các yếu tố quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực là một loại ấn phẩm được ghi đầy đủ các thông tin khái quát nhất về công ty, doanh nghiệp tư tên, logo, nhân sự cốt lõi, khả năng tài chính, thành tích… với mục đích dùng để truyền tải các thông tin đến nhà thầu, đối tác, khách hàng. Hồ sơ năng lực có ý nghĩa rất quan trọng việc quyết định hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh khác nhau. Vậy các yếu tố quan trọng quyết định đến thành công khi thiết kế hồ sơ năng lực là gì các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Chuẩn bị bố cục, nội dung và hình ảnh trước khi thiết kế

Đây là bước đầu tiên khi thực hiện thiết kế hồ sơ năng lực, hãy xác định rõ nội dung mà ấn phẩm muốn gửi đến từ đó lựa chọn những nội dung cần thiết để phục vụ quá trình thiết kế được hiệu quả.

Chuẩn bị trước những khi thiết kế như: Hình ảnh, nội dung, các mốc lịch sử, biểu đồ tổ chức, các thông số kỹ thuật, các quy tắc nhận diện của công ty… tất cả những thông tin chuẩn bị phải đảm bảo tính chính xác nhất, sắp xếp khoa học và dễ hiểu nhất.

Design by iColor

2. Phong cách thiết kế hồ sơ năng lực cần được thống nhất

Để có một cuốn hồ sơ năng lực chất lượng cần phải tạo được tính thống nhất trong thiết kế. Nếu như không tạo được tính thống nhất sẽ khiến cho hồ sơ năng lực bì tời tác, khiến cho khách hàng không thoải mái khi in hồ sơ năng lực.

Để tạo được tính đông bộ cần phải tuân thủ: Không được dùng quá nhiều màu sắc trong một ấn phẩm, lựa chọn một màu chính chủ đạo và từ 2 đến 3 màu đi kèm bổ trợ; sử dụng cùng một font chữ và font chữ đấy phải dễ đọc và dễ nhìn; thiết kế một cách đồng bộ, cho dù bạn sử dụng phong cách thiết kế gì thì cần phải đảm bảo được tính thống nhất của chúng từ đầu trang đến cuối trang.

Thiết kế hồ sơ năng lực Tổng Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc

Design by iColor

3. Trình bày ngắn gọn, nội dung cô đọng, súc tích

Điều này không chỉ cần phải sử dụng trong thiết kế hồ sơ năng lực mà bất kỳ sản phẩm in ấn nào cũng phải đảm bảo, chúng ta cần phải đảm bảo trình bày một cách, ngắn gọ và khoa học, không được phép mắc các lỗi chính tả vì chúng sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp của bạn.

Nội dung thông điệp muốn truyền tải trong hồ sơ năng lực phải ngắn gọn, đúng trọng tâm, chỉ ra được những điểm nổi bật là điểm mạnh của công ty để đưa vào nội dung hồ sơ năng lực. Không nên sử dụng quá nhiều nội dung trong hồ sơ năng lực, nên lựa chọn những thông tin quan trọng kết hợp với hình ảnh minh họa đi kèm.

Icolor Branding Thiết kế hồ sơ năng lực tại Hà Nội

Design by iColor

 

bttop
Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tri ân khách hàng ưu đãi 15% toàn bộ dịch vụ thiết kế Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tri ân khách hàng ưu đãi 15% toàn bộ dịch vụ thiết kế
x