Experience the difference!

Y – dược là ngành liên quan trực tiếp đến các sản phẩm, dịch vụ bảo vệ sức khỏe con người. Vì vậy các thiết kế logo ngành y – dược phải truyền tải được những ý nghĩa lớn lao ấy. Dưới đây, iColor Branding xin chia sẻ là 4 nguyên tắc vàng trong thiết kế logo ngành Y dược đẹp, độc đáo và ý nghĩa.

1. Biểu tượng ý nghĩa

Thiết kế logo ngành y – dược nên sử dụng những biểu tượng đặc thù cho ngành như hình trái tim, chiếc lá, chữ thập đỏ, hay một số hình mang ý nghĩa của sự tận tâm, an toàn, sức khỏe,…Ví dụ, khi thiết kế logo ngành y với lĩnh vực chăm sóc chính là răng- hàm- mặt thì có thể lấy chính những biểu tượng đó cho logo của mình.

2. Màu sắc hòa hợp

Các màu đỏ, trắng, xanh dương, xanh lá là những màu đặc trưng của ngành y – dược. Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, thanh khiết thể hiện bản chất của lĩnh vực y tế. Màu xanh dương, xanh lá lại gợi đến sự tin cậy, tận tâm của đội ngũ các y bác sĩ. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác bình yên, an lành – đặc trưng của các sản phẩm y dược.  Tuy nhiên, bạn phải thật khéo léo khi kết hợp màu sắc bởi chỉ những gam màu đơn giản như vậy sẽ dễ gây sự đơn điệu và đặc biệt dễ nhầm lẫn với những thương hiệu khác.

logo ngành y dược

logo ngành y dược

3. Font chữ đồng nhất

Khi thiết kế logo ngành dược, bạn nên tránh sử dụng những font chữ quá cầu kì, kiểu cách bởi nó sẽ không thể nào đồng nhất với đặc tính ngành nghề. Đơn giản – sang trọng – lịch sự chính là tiêu chí của một font chữ phù hợp. Kiểu chữ tròn, rõ nét với độ lớn vừa đủ sẽ rất thích hợp với logo y – dược.

4. Slogan sáng tạo

Một dòng chữ ngắn gọn thể hiện xúc tích những giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, các mẫu thiết kế logo ngành y- dược nên sử dụng những slogan mang ý nghĩa của sự   chuyên nghiệp, tận tâm, hiện đại và thân thiện.

Mặc dù với 4 tiêu chí rõ ràng như trên, nhưng không phải ai cũng biết cách kết hợp để tạo nên một thiết kế logo ngành y – dược chuyên nghiệp. Đặc biệt, theo đặc trưng ngành nghề, thường với các bác sĩ, dược sĩ thì thiết kế và sáng tạo không phải chuyên môn của họ. Vì thế lựa chọn một công ty chuyên thiết kế logo sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Và iColor Branding – nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam với đội ngũ thiết kế viên chuyên nghiệp, sử dụng nền tảng công nghệ sẽ cùng bạn truyền tải sứ mệnh bảo vệ, tận tâm vì cộng đồng qua những thiết kế logo ngành y – dược chất lượng nhất.

Một số mẫu logo ngành y – dược bạn nên tham khảo:

Logo bệnh viện bưu điện

Logo bệnh viện bưu điện

Logo Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình

Logo Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình

Logo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba

Logo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba

Logo Dưỡng sinh

Logo Dưỡng sinh

Thiết kế logo Công ty CP Aturo

Thiết kế logo Công ty CP Aturo

Các đặc điểm chính khi thiết kế Logo lĩnh vực Y tế, Dược, Sức khỏe

Nguyên Tắc Vàng Thiết Kế Logo Y – Dược .Thiết kế Logo và nhận diện thương hiệu cho ngành Y tế và sức khỏe là một bài toán khó. Những ý tưởng thể hiện cần xuất phát từ tầm nhìn, sứ mệnh cũng như các cam kết, lời hứa của thương hiệu đối với khách hàng. Quá trình thiết kế đòi hỏi tìm hiểu sâu về thị trường, về đối thủ, nội tại của doanh nghiệp cũng như khách hàng mục tiêu, để tìm được các insight định vị khác biệt.

Các logo thuộc lĩnh vực y tế, sức khỏe, các logo bệnh viện cần chú trọng vào tính tối giản, đặc biệt là sự nhất quán trong các điểm chạm. Biểu tượng, typeface hay màu sắc cần thể hiện các đặc tính quan trọng: tính tin tưởng cao, sự ổn định, trung thực và bền vững. Có thể thấy, khá nhiều các thương hiệu trong lĩnh vực này đã lựa chọn màu xanh dương và xanh lá làm màu sắc chính của nhận diện.

>>>Nếu bạn không đủ thời gian và nhân sự để xây dựng chiến lược thương hiệu tốt, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế logo của iColor Branding, chúng tôi có kinh nghiệm phục vụ cho hơn 6.000+ khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu. Hãy để iColor Branding đồng hành cùng bạn!

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

– Thiết kế logo

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

– Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

– Thiết kế website