Cảm nhận giá trị khác biệt!

Khách hàng
Bệnh viện Bưu Điện - Bộ thông tin và truyền thông
Lĩnh vực
Y tế, chăm sóc sức khỏe
Khu vực
Hà Nội
Năm
2021

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện

Tổng quan dự án:

Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, được thành lập ngày 16/6/1956 theo Quyết định số 54/QĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Bưu điện. Qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Bưu điện luôn là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Tập thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Y tế và người lao động Bệnh viện Bưu điện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng cao của ngành Y tế nước nhà.

Thách thức:

Hiện nay, bệnh viện bưu điện là đơn vị sự nghiệp y tế tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên và kinh phí đầu tư phát triển theo quy định tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ về quy định quy chế cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Việc tự chủ kinh tế cũng mang lại khá nhiều thách thức cho Bệnh viện bưu điện. Tự chủ bệnh viện đòi hỏi phải đổi mới mối quan hệ giữa nhà nước và các nhà cung cấp dịch vụ, đòi hỏi một sự thay đổi từ quản lý tập trung sang hình thành các tổ chức cung cấp dịch vụ độc lập trong khi nhà nước vẫn giữ quyền sở hữu công cộng và cơ cấu trách nhiệm nhưng trao quyền quyết định cho đội ngũ quản lý bệnh viện.

Giải pháp của ICOLOR:

Sau quá trình khảo sát và nghiên cứu, ICOLOR đã lên giải pháp thiết kế logo cho Bệnh viện bưu điện.

     Về Logo:

Tổng thể logo là một hình tròn tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất, nhất quán mọi hoạt động của tập thể y bác sĩ trong việc thực hiện các chiến lược phát triển của Bệnh viện bưu điện. Đồng thời, vòng tròn đó còn thể hiện quyết tâm tạo dựng và duy trì một Bệnh viện bưu điện lớn mạnh, uy tín, chất lượng, là một điểm đến chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân.

Bên ngoài cùng Logo là tên đầy đủ và tên viết tắt quốc tế của Bệnh viện bưu điện chạy vòng quanh Logo tượng trưng cho vòng tay kết nối, tinh thần hợp tác, sự không ngừng phát triển của bệnh viện tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, đưa bệnh viện ngày một phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Ở giữa trung tâm hình tròn là hình hai bàn tay ôm ấp, nâng đỡ chữ thập đỏ, chữ thập đỏ trước hết là biểu tượng được quốc tế công nhận để bảo hộ người bị thương và người đau ốm, cũng như những người chăm sóc họ qua đó thể hiện vòng tay thân ái yêu thương của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện bưu điện sẽ giành tất cả tâm, trí, lực để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.  Hình ảnh đó còn thể hiện sự ân cần, chu đáo, tận tâm chăm sóc, giúp đỡ, cứu chữa người bệnh bằng cả trái tim người thầy thuốc.

Logo sử dụng Font chữ chắc khỏe, rõ ràng, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, trường tồn của Bệnh viện Bưu điện.

     Về màu sắc: 

Màu trắng trong nền của Logo thể hiện sự minh bạch, niềm tin, sự trong sáng và thuần khiết của người thầy thuốc. Màu trắng ấy còn  tượng trưng cho màu áo blouse trắng của người thầy thuốc với sự chân thành, rộng lượng và thân thiện với phương châm “Lương y như từ mẫu”. Màu xanh dương của vòng tròn đem lại cảm giác tin tưởng, thấu hiểu và sự bình yên khi đến Bệnh viện bưu điện.

Màu  xanh và màu đỏ kết hợp khá ăn ý với nhau thể hiện như hai dòng máu tĩnh mạch và động mạch tạo ra sự sống của con người, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm lớn lao của đội ngũ nhân viên Bệnh viện Bưu điện: Lương Y như từ mẫu hết lòng vì sức khỏe nhân dân.

Logo của Bệnh viện Bưu điện hàm chứa nhiều ý nghĩa quan trọng: mang đến sự thân thiện, gần gũi, toát lên niềm tin tưởng và sự tin cậy đồng thời vừa là biểu tượng của ngành, vừa là tên riêng của bệnh viện mang nội dung sâu xa về tầm nhìn, chiến lược phát triển toàn diện của Bệnh viện Bưu điện.

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện 2021

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện 2021

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện 2021

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện 2021

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện 2021

Thiết kế logo Bệnh viện Bưu điện 2021