Cảm nhận giá trị khác biệt!

APPLE KHỞI KIỆN ỨNG DỤNG CÓ LOGO HÌNH QUẢ LÊ

Apple đang tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện nhà phát triển của ứng dụng Prepear, vì cho rằng logo quá giống biểu tượng nhận diện của hãng.

Prepear là ứng dụng giúp người dùng tạo ra những công thức nấu ăn mới lạ, lên kế hoạch bữa ăn, lập danh sách mua sắm cũng như sắp xếp đơn hàng sắp giao. Prepear là sản phẩm tiếp nối của trang web chuyên về thực phẩm cho trẻ em Super Healthy Kids.

Trong bài đăng trên Instagram, ứng dụng này cho biết: “Apple đã có hành động pháp lý nhằm chống lại Prepear vì cho rằng logo quả lê quá giống với logo quả táo, gây tổn hại đến thương hiệu của Apple”.

Nhà sáng lập Prepear nhận xét hành động của Apple là “một cú đau với Prepear”, nhưng họ sẽ cố gắng hết sức để có thể tiếp tục sử dụng logo quả lê của mình. Bài đăng cũng không quên “gửi một thông điệp tới những công ty hùng mạnh làng công nghệ rằng đi bắt nạt các doanh nghiệp nhỏ có ngày rồi cũng gặp quả báo”.

Prepear cũng gửi đơn kiến nghị lên nền tảng Change.org nhằm thuyết phục Apple rút đơn kiện. Công ty hy vọng bản kiến nghị này có thể “giúp ngăn các công ty công nghệ lớn lạm dụng quyền lực của mình lên các doanh nghiệp nhỏ vốn đã phải chịu thiệt hại vì Covid-19”.

Prepear tự giới thiệu là một doanh nghiệp nhỏ với 5 thành viên. Chi phí theo đuổi vụ tranh chấp đã ngốn của startup này hàng nghìn USD và buộc phải sa thải một thành viên của nhóm.

APPLE KHỞI KIỆN ỨNG DỤNG CÓ LOGO HÌNH QUẢ LÊ

APPLE KHỞI KIỆN ỨNG DỤNG CÓ LOGO HÌNH QUẢ LÊ

“Apple phản đối đơn đăng ký biểu tượng nhận diện của chúng tôi. Họ cũng yêu cầu chúng tôi thay đổi logo quả lê, vốn đã được sử dụng rộng rãi trong các nội dung của ứng dụng. Hầu hết doanh nghiệp nhỏ không thể đủ tiềm lực tài chính đấu lại Apple. Đây thực sự là một trải nghiệm gây sốc với chúng tôi khi bị một trong những công ty lớn nhất thế giới khởi kiện, dù rõ ràng chúng tôi không làm gì sai. Các công ty khác phải từ bỏ và thay đổi logo của mình vì Apple thì cũng dễ hiểu”, đơn kiến nghị trên Change.org viết.

HIỆN ĐƠN NÀY ĐÃ THU THẬP ĐƯỢC GẦN 9.000 CHỮ KÝ. CÁC THÀNH VIÊN CỦA PREPEAR HY VỌNG CÓ THỂ KÊU GỌI ĐƯỢC 10.000 CHỮ KÝ TRÊN NỀN TẢNG NÀY.

Apple được cho đã “phản đối hàng loạt các doanh nghiệp nhỏ sử dụng biểu tượng thương hiệu có liên quan đến trái cây”, thậm chí logo các công ty này còn khác hẳn logo của Apple. Logo trái táo từng là nguyên nhân dẫn tới nhiều hành động pháp lý của Apple trong quá khứ, như trường hợp khởi kiện một đảng chính trị của Na-uy và một con đường xe đạp tại Đức.

nguồn: Đăng Thiên (theo MacRumors)


 

THIẾT KẾ LOGO, PROFILE CÔNG TY XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế logo, profile Công ty Xây dựng chuyên nghiệp, ấn tượng mang lại sự thu hút và nổi bật trên thị trường Xây dựng hiện nay.

Thiết kế logo Thương hiệu thời trang nữ NEW EDNA

Thiết kế logo Thương hiệu thời trang nữ NEW EDNA sang trọng và tinh tế thể hiện tính cách riêng và thu hút ánh nhìn

Thiết kế logo Viện nghiên cứu PT Lãnh đạo chiến lược

Thiết kế logo Viện nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược thể hiện giá trị cốt lõi “Say mê – Thiết thực – Hiệu quả”

Thiết kế logo Công ty SPCOM INCORPORATION

Thiết kế logo SPCOM chuyên nghiệp, sáng tạo với mục tiêu trở thành một trong những công ty về ecommerce tốt nhất về lĩnh vực POD

Thiết kế logo Công ty Tài chính Di động

Logo công ty tài chính sáng tạo và ấn tượng góp phần thúc đẩy hình ảnh của thương hiệu phát triển rộng rãi trên thị trường.

Thiết kế logo Công ty Cổ phần 2DE Việt Nam

Với phương châm “Chất lượng công trình của khách hàng là thành công của 2DE” ICOLOR đã thiết kế logo cho 2DE chuyên nghiệp và ấn tượng

Thiết kế logo Công ty TNHH Nhựa Tây Hà

Thiết kế logo công ty TNHH nhựa Tây Hà chuyên nghiệp, sáng tạo, tăng tính cạnh trong thị trường công nghiệp nhựa

Thiết kế logo Công ty TNHH Thể thao 365

Thiết kế logo Công ty TNHH Thể thao 365 nâng tầm giá trị thương hiệu, để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng

Ngày đăng: 12/03/2021

Rate this post
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor