Cảm nhận giá trị khác biệt!

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu.

Thay đổi nhận diện thương hiệu đem lại nhiều lợi ích, cơ hội mới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng may mắn như vậy. Nhiều thương hiệu gặp phải phản ứng tiêu cực từ phía người dùng khi thay đổi logo, slogan…

Thay đổi nhận diện thương hiệu đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 

Thay đổi nhận diện thương hiệu mang đến diện mạo mới cho doanh nghiệp, tạo các bước ngoặt cho doanh nghiệp.

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu MBBank

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu MBBank

Ngân hàng Quân đội MBBank thay đổi bộ nhận diện thương hiệu vào năm 2019 

Nhắc đến thay đổi nhận diện thương hiệu 2019 thì thật thiếu sót nếu không có ngân hàng quân đội MBBank. Việc thay đổi logo của ngân hàng quân đội này thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng cùng với các phản ứng khác nhau.

Ngân hàng MBBank quyết định thiết kế lại logo để tạo ra một diện mạo mới mẻ nhưng vẫn giữ được nét quen thuộc logo cũ. Đáng khen, logo mới có phần trẻ trung, được cách điệu hiện đại, sáng tạo, màu sắc bắt mắt hơn. Điều này giúp MB tạo ra sự gắn kết gần gũi hơn khách hàng mà vẫn giữ giá trị bền vững từ trước đến nay.

Tuy nhiên, logo trẻ trung được cho không phù hợp với ngân hàng quân đội như MB và ngành tài chính. Điều này làm mất đi sự uy tín, đáng tin cậy, ngôi sao thiếu sự cứng cáp, bị rời rạc. Vì vậy, hành động thay đổi logo nhận diện của MBBank gây ra cuộc tranh luận với các ý kiến trái chiều.

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu Vascara

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu Vascara

Vascara quyết định làm mới diện mạo bằng cách thay đổi logo nhận diện sau hơn 10 năm hoạt động 

Sau hơn 10 năm hoạt động, hãng thời trang Vascara đã quyết định làm mới diện mạo bằng cách thay đổi logo nhận diện. Logo mới có font không chân, đường nét bo tròn hơn kết hợp với yếu tố đậm nhạt, phù hợp ngành thời trang nữ.

Hình ảnh logo mới tôn lên nét mềm mại, thanh lịch, sang trọng của các quý cô. Do vậy, logo mới của Vascara nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, các chuyên gia đánh giá. Đồng thời, hệ thống cửa hàng của thương hiệu này cũng được trang trí lại với các tone pastel nhẹ nhàng và nữ tính hơn, phù hợp logo mới.

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu Maritime Bank

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu Vascara

Maritime Bank àm mới hình ảnh công ty với mục đích đánh dấu bước tiến mới trong sản phẩm dịch vụ

Bắt kịp xu hướng thay đổi nhận diện thương hiệu, sau hơn 3 thập kỷ hoạt động, Maritime Bank quyết định làm mới hình ảnh công ty với mục đích đánh dấu bước tiến mới trong sản phẩm dịch vụ. Ngân hàng xây dựng hệ thống cốt lõi dựa trên 4 nguyên tố chính: đơn giản, kết nối, chủ động và hiểu biết. Do đó, việc thay đổi nhận diện thương hiệu là một điều tất yếu đối với ngân hàng Hàng Hải.

Logo MSB (Maritime Bank) là biểu tượng 3D với màu cam nổi bật mang đến cảm giác hiện đại, mới mẻ, năng động. Hình ảnh đại diện mới được cách điệu gọn gàng kết hợp với font không chân tạo cảm giác ưa nhìn hơn. Nhờ thay đổi nhận diện thương hiệu, chỉ số về độ nhận diện, độ yêu thích cũng như dòng tài chính của MSB được cải thiện đáng kể.

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu Sabeco – Saigon Beer

Case studies thay đổi nhận diện thương hiệu Vascara

Công ty Bia Sài Gòn thay đổi diện mạo logo sau hơn 1 thế kỷ 

Hơn 144 năm có mặt trên thị trường, công ty Bia Sài Gòn cũng quyết định thay đổi diện mạo mới bằng việc thiết kế lại logo. Thiết kế logo hình rộng mới được làm nổi bật kết hợp màu vàng ánh đồng trên nền đỏ tạo cảm giác quyền lực, mạnh mẽ. 

Hình ảnh logo nhận diện thương hiệu mới được quảng bá rộng rãi ra thị trường với thông điệp ý nghĩa “Lên như rồng, hào khí như rồng”. Hình ảnh rồng mạnh mẽ, quyền lực cùng câu thông điệp đã khẳng định niềm tự hào Việt Nam – đất nước con Rồng cháu Tiên. Vì vậy, công ty bia Sabeco nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng qua lần thay đổi nhận diện thương hiệu này. Tình hình kinh doanh của công ty có nhiều dấu hiệu tích cực hơn trước.

Dù thành công hay không thì thay đổi nhận diện thương hiệu cũng là một phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp thực hiện bước chuyển lớn. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp già cỗi, việc chuyển đổi, tạo hình ảnh mới mẻ là điều rất quan trọng.


Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông iColor

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM: 1B Nguyễn Đình Chiếu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 836 899 – 0965 836 829

Email: info@icolor.vn

Website: icolor.vn

Ngày đăng: 27/03/2021

5/5 - (1 bình chọn)
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor