Cảm nhận giá trí khác biệt!

PUMA (được biết với tên chính thức là PUMA AG Rudolf Dassler Sport) là một công ty đa quốc gia nổi tiếng về sản xuất trang phục thể thao ở Đức. Là công ty được biết đến nhiều nhất với các mẫu giày đá bóng.

Công ty Adidas thuộc sở hữu của 2 anh em nổi tiếng là Adolph Dassler và Rudolf Dassler. Năm 1948, Rudofl đã tách khỏi Adidas và tự thành lập một công ty giày mang tên Puma. Nó là hãng sản xuất trang phục thể thao đứng thứ 3 thế giới sau Nike và Adidas, chuyên sản xuất và tiếp thị những dòng sản phẩm danh tiếng bao gồm giấy dép, quần áo và phụ kiện kèm theo. Với việc Puma được phân phối sản phẩm đến hơn 80 quốc gia, nó đã thiết lập và được công nhận uy tín trong thị trường Sports Lifestyle – “phong cách thể thao” hiện nay.

Puma tài trợ rộng khắp cho hơn 30 đội tuyển quốc gia. Và cũng tài trợ cho nhiều siêu sao bóng đá như Pele, Johan Cruijff, Enzo Frandcescoli, Diego Maradona và Lothar Matthaus. Puma còn là nhà sản xuất chính trang phục và giày cho các tay đua. Đặc biệt là cho Formula One và NASCAR.

Ngày nay, thương hiệu Sportslifestyle Puma được tin dùng cho việc thể hiện phong thái tốt nhất qua các thiết kế các mẫu giày và trang phục thể thao khác. Nhưng bên cạnh những sản phẩm tinh xảo của mình, Puma còn rất xuất sắc trong việc đưa những đường nét độc đáo của mình vào việc khẳng định thương hiệu, đó chính là  Logo Puma.

Được thiết kế vào năm 1948, mẫu logo Puma gốc vẫn được sử dụng cho đến hiện nay chỉ với một chút sửa đổi nhỏ. Logo Puma là sự pha trộn giữa một biểu tượng và nền chữ đậm, một bức họa của một bước nhảy qua chữ Puma, của một loài gọi là báo sư tử, một con beo hay là sư tử núi. Nó có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm, nó là loài động vật mạnh mẽ và là nhà săn mồi tài ba với sức bật tối đa lên tới 20feet. Bằng sự kết hợp hình ảnh biểu tượng này vào mẫu logo của mình, công ty đã phần nào tóm lược được đầy đủ về tiềm lực mạnh mẽ của mình. Logo Puma đã thể hiện được độ tin cậy của thương hiệu và khả năng của sản phẩm.

Ngoài ra,logo Puma còn nhiều chức năng khác và có thể sử dụng dễ cho nhiều mục đích mà vẫn giữ được nguyên trạng của mẫu. Về kích cỡ, nền và màu sắc của logo có thể sửa đổi hoặc thay đổi một chút mà không ảnh hưởng đến tính chất của nó. Không còn nghi ngờ gì nữa, logo Puma tỏ ra rất hiệu quả trong việc tạo dựng thương hiệu cho công ty và sản phẩm của nó.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông ICOLOR

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM: 1B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 836 899 – 0965 836 829

Email: info@icolor.vn

Website: icolor.vn

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

Thiết kế logo

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

Thiết kế website

puma,

Ngày đăng: 31/07/2018

Rate this post
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor