Cảm nhận giá trí khác biệt!

Xếp hạng những thương hiệu xe được ưa chuộng tại Mỹ nay đã thay đổi như sau: Ford, Honda, Nissan, General Motors,Toyota,Chrysler, Huyndai.

Người Mỹ đang quay lưng với Toyota sau khi sự cố liên quan đến việc tăng tốc ngoài ý muốn buộc hãng này phải thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn cầu.

Trong khi đó Ford dẫn đầu với vị trí hãng xe được ưa chuộng nhất.

Theo khảo sát trên toàn nước Mỹ của Bloomberg National Poll, cứ 10 người Mỹ được hỏi thì có 4 người cho biết họ sẽ không mua xe Toyota.

Như vậy, 36% số người trả lời không chuộng xe Toyota – mức tiêu cực cao nhất trong khảo sát. Trong khi đó, chưa đầy một nửa số người trả lời tương đương 49% vẫn có đánh giá tốt với xe của Toyota.

Ford, hãng xe duy nhất không tìm đến sự hỗ trợ của chính phủ liên bang, hiện được 77% số người trả lời đánh giá cao. Vị trí thứ hai thuộc về Honda, General Motors đứng vị trí thứ tư với tỷ lệ ủng hộ 57%

Kết quả khảo sát cho thấy những thách thức mà Toyota phải đương đầu trong quá trình lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. Năm 2008, Toyota đã vượt qua GM để trở thành hãng xe lớn nhất thế giới.

Khảo sát của Bloomberg cũng cho thấy, nếu người trả lời càng cao tuổi, họ càng có quan điểm tiêu cực với Toyota. 37% số người trên 65 tuổi vẫn chuộng Toyota trong khi con số này đối với những người ở độ tuổi dưới 35 là 51%.

Trong nhóm những người cho biết họ sẽ không mua xe Toyota nếu họ mua xe ô tô mới trong những năm tới, 39% số người trả lời nói đến đợt thu hồi gần đây.

Xếp hạng của Toyota trong khảo sát này đứng thứ năm sau Ford, Honda, Nissan, General Motors và tương đương Chrysler, Huyndai.
(Theo Dân Trí, Bloomberg)

Ngày đăng: 31/07/2018

Rate this post
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor