Experience the difference!

Thiết kế logo chuyên nghiệp được đánh giá là bước đệm khởi đầu hoàn hảo, giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển hệ thống thương hiệu bền vững. Chuyên mục chuyên gia tư vấn ngày hôm nay, hãy cùng iColor Branding tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế logo tại Hà Nội uy tín chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

1.Vì sao công ty, doanh nghiệp cần sở hữu Logo chuyên nghiệp

Dưới đây là 9 lý do tại sao các doanh nghiệp hiện nay nên dành sự đầu tư xứng đáng cho Logo và bộ nhận diện thương hiệu của mình:

  • Tạo dựng ấn tượng tốt. Ấn tượng ban đầu là điều vô cùng quan trọng. Trước khi khách hàng đến với bạn, họ đã có ấn tượng đầu tiên về công ty của bạn bằng những gì biểu trưng nói về doanh nghiệp của bạn.
  • Thu hút khách hàng mới. Một Logo được thiết kế hiệu quả, có khả năng ghi nhớ tốt sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng chọn lựa bạn trong khoảnh khắc khi nhu cầu của họ xuất hiện.
  • Nổi bật số với đối thủ. Việc xây dựng một nhận diện khác biệt, trong đó có thiết kế Logo, so với đối thủ sẽ giúp bạn tạo ra những lợi thế cạnh tranh bền vững.
  • Giữ chân khách hàng trung thành. Đừng để đối thủ “cướp mất” những người đã là khách hàng của bạn. Nếu như thương hiệu có thể khiến khách hàng yêu mến, sự trung thành của họ sẽ ngày càng tăng cao.
  • Xây dựng lòng tin bằng sự chuyên nghiệp. Một thiết kế Logo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện các giá trị cốt lõi nhất của thương hiệu.
  • Nói với khách hàng bạn là ai. Bất cứ một doanh nghiệp nào đều cũng cần có những USP, các điểm khác biệt so với đối thủ. Một Logo tốt cần thể hiện những lợi thế cạnh tranh đó.
  • Tạo dựng mối liên kết với khách hàng. Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, là sợi dây kết nối với tâm trí của khách hàng. Nếu như không có Logo, doanh nghiệp khó lòng có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng của họ.
  • Giúp tăng khả năng ghi nhớ về thương hiệu. Chắc chắn rồi, việc có một Logo tốt, đi kèm với bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, sẽ giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt hơn rất nhiều.
  • Xây dựng sự tự hào cho nhân viên. Những nhân viên tự hào về doanh nghiệp họ đang làm việc sẽ nói tót về thương hiệu đấy nhiều hơn, hoạt động chăm chỉ hơn và giúp xây dựng một hình ảnh tích cực cho thương hiệu.

2.Những yếu tố nào tạo nên một logo thu hút và thể hiện sự được sự chuyên nghiệp?

2.1 Logo phải đơn giản

Hãy nhớ rằng logo được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, trên các nền tảng khác nhau và ở các định dạng, kích cỡ khác nhau. Vì vậy, các chi tiết nhỏ bé có thể sẽ biến mất, lẫn lộn với các yếu tố khác.

Bạn hãy thử dành một chút thời gian để suy nghĩ về những doanh nghiệp lớn trên thế giới xem. Chẳng hạn như  Apple, Volkswagen, Target, McDonald,… tất cả những đơn vị này đều có một mẫu logo đơn giản và dễ dàng nhận ra dù được in dưới dạng hình ảnh đen trắng.

2.2 Thiết kế logo với màu sắc phù hợp

Màu sắc cần củng cổ thông điệp tính cách thương hiệu mà doanh nghiệp đang cố gắng truyền đạt. Vì vậy khi thiết kế logo người thiết kế cũng cần lưu ý đến màu sắc cho phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp.

2.3 Mẫu logo nên có tuổi thọ dài lâu

Một logo tốt nên có tuổi thọ dài. Logo của các doanh nghiệp thường thay đổi theo thời gian. Nhưng độ nhận diện thương hiệu sẽ tốt hơn nếu trong suốt quá trình lịch sử thương hiệu bạn chỉ sử dụng một mẫu thiết kế.

Mẫu logo của Coca-Cola, Dior, Rolex,… rất ít, thậm chí không thay đổi, nhưng khi nhìn vào chúng, khách hàng vẫn luôn cảm thấy tươi mới và rực rỡ.

2.4 Logo nên cân bằng

Các logo tốt nhất được thiết kế bằng cách sử dụng các nguyên tắc tỷ lệ và đối xứng. Bạn có thể thấy cả logo Apple và Twitter đều được tạo nên bằng cách sử dụng các vòng tròn có giá trị tương xứng và đối xứng.

Hầu hết người xem đều cảm thấy những thiết kế cân bằng dễ chịu hơn những thiết kế với hình khối bất đối xứng.

2.5 Thiết kế logo khác biệt

Logo phải nói nên được câu chuyện của thương hiệu.

Chúng ta không nên tạo nên một mẫu logo theo lối mòn. Sách đại diện cho trường học, răng đại diện cho nha khoa, chữ thập đại diện cho y tế,… mỗi ngành nghề đều có những biểu tượng đặc trưng riêng. Nhưng cũng vì thế những hình ảnh này đã được sử dụng để tạo nên hàng trăm, hàng ngàn mẫu logo tương tự như nhau rồi. Và nếu bạn cũng tạo ra một mẫu logo như thế, sẽ rất khó để có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Mặc dù logo phải khác biệt, nhưng ý nghĩa logo phải xuất phát từ thương hiệu. Và phải nói lên được câu chuyện của thương hiệu đó. Các doanh nghiệp tốt nhất thế giới không nổi tiếng vì logo. Họ được biết đến vì con người và tầm nhìn mà mẫu logo đại diện.

Chính vì vậy, khi sáng tạo ra một mẫu logo. Nhà thiết kế phải chắc chắn hiểu thương hiệu và hướng đi của công ty.

3.Đơn vị nhận thiết kế logo chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội?

 iColor Branding là đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm và nhận thiết kế hàng trăm logo cho nhiều doanh nghiệp khác nhau, iColor Branding tin tưởng rằng có thể mang đến cho bạn những thiết kế đẹp, tinh tế và đáp ứng được hết mọi yêu cầu đề ra. Dịch vụ thiết kế logo của iColor Branding sẽ mang đến cho quý khách những gì?

– Logo truyền tải được thông điệp, quan điểm và sứ mệnh kinh doanh của doanh nghiệp

– Logo được nhận biết dễ dàng bởi những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai

– Sản phẩm được thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp và riêng biệt, không trùng lặp với bất cứ thiết kế nào khác

– Gia tăng sự tin tưởng của đối tác và nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Với một mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường, iColor Branding cam kết sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm thiết kế logo bắt mắt, tinh tế và không kém phần sang trọng. Hãy để chúng tôi giúp bạn nâng tầm giá trị doanh nghiệp lên một tầm cao mới và có những bước đột phá trong kinh doanh. Hãy liên hệ ngay iColor Branding để được tư vấn và hỗ trợ ngay bạn nhé!