Cảm nhận giá trị khác biệt!

Phong cách thiết kế logo là điều các chủ thương hiệu và các designer nên thống nhất với nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng iColor Branding tìm hiểu 5 xu hướng – 5 phong cách thiết kế logo đang được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây nhé! 

1. Phong cách thiết kế logo Black & White – Đen & Trắng

Black & White(đen & trắng), tạo sự thu hút từ những điều cơ bản nhất. Chỉ đơn giản 2 màu đen & trắng, nhưng thông qua bàn tay của những nhà design logo chuyên nghiệp, không ít mẫu thiết kế logo đã làm nên tên tuổi riêng của mình.
phong cách thiết kế logo Overlapping Gradient (chồng màu)
MasterCard & Tend là những thương hiệu thành công sử kỹ thuật logo chồng màu( Overlapping Gradient ). Sử kết hợp nhiều màu sắc một cách khoa học, giúp tạo nên hiệu ứng logo bắt mắt.

Phong cách thiết kế logo (nguồn: sưu tầm)

2. Phong cách thiết kế logo Geometric Shape (đa hình)

Geometric Shape – logo đa hình áp dụng những hình khối đơn giản và ý nghĩa, được kết hợp có tính toán với text. Giúp người xem dễ ghi nhớ và tưởng tượng.Các phong cách thiết kế logo chuyên nghiệp. Những thương hiệu như: pepsi, ubuntu, chanel, cargoline vô cùng thành công với kiểu thiết kế logo chuyên nghiệp này.

3. Phong cách thiết kế logo Frame Text (Khung & Chữ)

Frame Text Logo – Logo khung và chữ
Kiểu logo Frame Text (khung & chữ) là kỹ thuật thiết kế logo khoanh vùng, giúp người xem tập trung vào thông điệp hoặc tên thương hiệu trên logo. Tuy chỉ đơn giản là viền khung text nhưng với những nhà design logo chuyên nghiệp, chúng tôi có khả năng sáng tạo ra những mẫu logo Frame Text hiệu quả.

4. Phong cách thiết kế logo Negative Space (Không gian âm)

Thiết kế logo không gian âm (Negative Space): Bằng việc tạo dựng những hình ảnh “cắt” từ những khoảng không gian, mang đến những cảm xúc thú vị, thúc đẩy sự tưởng tượng của người xem lên đỉnh điểm. Nó không đơn giản chỉ là thiết kế logo mà như một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

5. Phong cách thiết kế logo Fengshui (phong thủy)
Fengshui (phong thủy) – đây là phương pháp thiết kế logo có sự tính toán theo ngũ hành, vận mệnh của chủ doanh nghiệp và ngành nghề. Thiết kế logo phong thủy nhằm tăng năng lượng vô hình cho đội ngũ nhân sự, thêm nhiều cơ hội may mắn, đón tài lộc đầy túi.

> Tham khảo ngay:  dịch vụ Tư vấn chiến lược của iColor Branding để tạo ra được logo đáp ứng truyền thông tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

6. Phong cách thiết kế logo Flat Design – thiết kế phẳng

Logo được thiết kế bằng những đường nét, màu sắc tối giản gọn gàng. Không có hiệu ứng đổ bóng, dập nổi, góc xiên kỹ thuật tô chuyển sắc. Thiết kế logo đơn giản nhưng dễ đi vào lòng người.
Đặc trưng của flat design logo giúp nó hiển thị tốt trên nhiều chất liệu in ấn, phương tiện truyền thông quảng cáo. Vì điều này, thiết kế logo phẳng luôn là phong cách thiết kế logo được yêu thích nhất trong hơn 10 năm qua.

7. Phong cách thiết kế logo Handmade – dạng vẽ tay

Nghe nhắc đến logo handmade bạn nghĩ đến điều gì? Một sự sáng tạo nghệ thuật đầy tâm huyết là những gì tôi hình dung về nó. Thiết kế logo handmade là quá trình sáng tạo đầy cảm hứng, như các nhà thiết kế thời trang vẽ ra những mẫu thiết kế trang phục, hay họa sĩ vẽ nên những bức tranh đầy ý nghĩa.
Định nghĩa cơ bản về logo vẽ tay( logo handmade): Logo được hình thành từ những đường vẽ tay, lẫn hình ảnh và
typography đều được phác thảo dưới dạng vẽ tay trước khi được hiểu chỉnh bằng phần mềm chuyên nghiệp.

8. Phong cách thiết kế logo Gradient (chuyển tông)

Gradient là một thuật ngữ nổi tiếng trong giới thiết kế, dùng để chỉ cách tạo ra một dãi màu chuyển đặc sắc. Nhiều cảm xúc thú vị được tạo ra hơn những màu chuyển tông(tone).
Từ năm 2014, Gradient bắt đầu thâm nhập vào giới thiết kế logo . Sau khi Instagram thay đổi logo và bộ nhận diện, xu hướng thiết kế Gradient nổi tiếng hơn từ đó. Nhiều nhà nghiên cứu dự đoán, Gradient logo design sẽ là hot trend cho năm 2019.

9. Phong cách thiết kế logo Minimalism (tối giản)

Giản hóa, tối giản là xu hướng của thời hiện đại. Nó lược bỏ những phần phức tạp, chỉ giữ lại những phần tinh túy nhất trên logo, giúp bạn tạo ra một logo mới mẻ, dễ dàng thể hiện trên nhiều phương thức trình bày đa dạng.
Nhiều người nhầm lẫn giữa flat design và minimalism nhưng thực tế nó là 2 phong cách thiết kế logo khác nhau. Các bạn không nên nhầm lẫn nhé.
Hình thức đơn giản, màu tối giản hóa, và tập trung hướng mắt một cách thông minh có thể giúp bạn tạo ra một logo mới mẻ, dễ dàng thể hiện trên nhiều phương thức trình bày đa dạng. )

10. Phong cách thiết kế logo Letter Stacking (chồng chữ)

Xu hướng letter stacking vô cùng thành công trong năm 2016, với hàng loạt mẫu logo thương hiệu nổi tiếng của dụng phương pháp “chồng chữ”.
Nói đơn giản, letter stacking là khái niệm chỉ những mẫu logo được thiết kế dựa trên sự sắp xếp, căn bằng văn bản theo kiểu xếp chồng. Nó giúp lan truyền thông điệp trực quan, thông qua sự hỗn loạn, một cách trật tự. Từ đó giúp logo letter stacking, dễ được khách hàng ghi nhớ hơn.

11. Phong cách thiết kế logo Text Logo (dạng chữ)

Khi nhắc đến thiết kế logo chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua text logo hay logo dạng chữ. Kiểu thiết kế logo truyền thống được yêu thích hàng chục năm qua.
Định nghĩa: Text logo là những mẫu logo được thiết kế dựa trên sự cách điệu chữ, cộng một số hiệu ứng cường điệu hóa như: cách điệu, mô phỏng, tăng/giảm khoảng cách, chuyển đổi màu sắc và nhiều cách thức khác.

12. Phong cách thiết kế logo Lettering (cách điệu kí tự)

Lettering là sự kết hợp tuyệt vời giữa font chữ và một chút họa tiết trang trí cơ bản, nó đơn giản và được sử dụng rất nhiều trong nhiều năm qua. Nhiều mẫu thiết kế logo giá rẻ được phát triển theo hướng này.Các phong cách thiết kế logo chuyên nghiệp.

13. Phong cách thiết kế logo Line Art (Nghệ thuật đường nét)

Sử dụng những đường nét đơn lẻ, để tạo ra tác phẩm nghệ thuật hình ảnh đặc sắc. Đây chính là cách line art logo khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường thiết kế logo đầy biến động.

Thật nhiều phong cách thiết kế logo, bạn đang rối, bạn có cần tư vấn không? Hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của iColor để được hỗ trợ tốt nhất. Với hàng loạt gói thiết kế logo từ giá rẻ đến cao cấp, đảm bảo cho doanh nghiệp có được mẫu logo ưng ý nhất. Giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, vương tầm ra thị trường thế giới. ALO ngay cho iColor để thiết kế logo doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông ICOLOR

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM: 1B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 836 899 – 0965 836 829

Email: info@icolor.vn

Website: icolor.vn

Các dịch vụ iColor branding cung cấp:

Thiết kế logo

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế hồ sơ năng lực, profile công ty

Thiết kế website

Ngày đăng: 14/03/2021

Rate this post
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi

Gửi yêu cầu đến iColor