Experience the difference!

Phía sau những logo nổi tiếng của hãng phim Hollywood là vô số câu chuyện bí ẩn.

Đối với các fan mê điện ảnh, những hãng phim như WB, DreamWorks Pictures, Columbia Pictures… gần như là một phần tuổi thơ với phần logo nổi bật xuất hiện đầu mỗi bộ phim. Thế nhưng, đằng sau những logo danh tiếng đó là rất nhiều bí ẩn mà mãi sau này công chúng với có thể biết được.

DreamWorks Pictures

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 1.

Ý tưởng ban đầu cho logo của hãng DreamWorks Pictures là một người đàn ông ngồi câu cá trên vầng trăng khuyết. Họa sĩ được thuê thực hiện logo này đã vẽ thêm một lựa chọn khác, ông vẽ cậu bé thay vì người đàn ông. Đây là phương án được chọn sau cùng. Một cách vô tình, hình ảnh cậu bé trên logo lại trùng với hình ảnh cậu con trai William của anh. William hiện nay là nhạc sĩ, anh hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Columbia Pictures

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 2.

Người phụ nữ cầm cây đuốc đang cháy ở logo Columbia Pictures xuất hiện năm 1924. Thú vị là chưa từng có một hình mẫu thực sự nào. Thay vào đó, hình ảnh này được kết hợp từ nhiều chi tiết khác nhau. Phiên bản gần đây nhất được thực hiện vào năm 1992, dựa trên hình ảnh của Jennie Joseph, một bà nội trợ Mỹ. Tuy nhiên, đường nét khuôn mặt của Jennie đã bị thay đổi đáng kể.

Metro-Goldwyn-Mayer

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 3.

Những logo nổi tiếng của hãng phim Hollywood

Ý tưởng logo MGM đến từ Howard Dietz vào năm 1924. Ông có một đội thể thao gọi là “The Lions” khi còn học ở Columbia University. Từ khi xuất hiện đến nay, logo của hãng MGM đã thay đổi 5 chú sư tử lần lượt là Slats, Jackie, Tanner, George và Leo.

Parmount Pictures

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 4.

Họa sĩ thực hiện logo cho hãng phim này tên là William Hodkinson, ông đã vẽ lại một ngọn núi tương đối giống với ngọn núi Ben Lomond tại Utad, quê nhà của mình. Trong phiên bản gốc, được thực hiện vào năm 1914, có 24 ngôi sao: đây là số diễn viên đã ký hợp đồng với studio vào thời điểm lúc bấy giờ. Tuy nhiên, phiên bản hiện đại của logo lại chỉ còn 22 ngôi sao, và không ai biết lý do tại sao.

Warner Bros.

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 5.

Logo của hãng Warner Bros. trông có vẻ khá đơn giản. Nhìn giống như một chiếc gia huy với chữ cái viết tắt của Warner brothers. Tuy nhiên, phía sau logo này là cả một câu chuyện khi tên thật của những người sáng lập không phải là Warner. Cha mẹ của họ thật ra đều là người nhập cư gốc Nga và tên thật của họ là Wonskolaser.

Walt Disney

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 6.

Logo Walt Disney là một trong số những logo nổi tiếng nhất tại Hollywood và trên toàn thế giới. Theo đúng tính chất một công ty sản xuất phim hoạt hình, logo của hãng có hình một tòa lâu đài cổ tích. Ban đầu, hình ảnh này lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein tại Đức. Tuy nhiên, vào năm 2006, logo đã được thiết kế lại với hình ảnh lâu đài công chúa Cinderella tại Disneyland Paris.

Pixar

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 7.

Logo của hãng phim ra đời sau sự thành công của tác phẩm đầu tay mà hãng thực hiện. Người ta yêu thích nhân vật chiếc đèn Luxo Jr. trong phim ngắn ra mắt năm 1986 đến mức sau này chiếc đèn đã được sử dụng để thay thế chữ cái “I” trên logo hãng.Logo nổi tiếng hãng phim Hollywood

Castle Rock Entertainment

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 8.

Dù đã bị Warner Bros. thâu tóm từ lâu, nhưng ban đầu (khoảng thập niên 80), Castle Rock Entertainment đã thực hiện các phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King. Công ty lấy tên dựa theo tên một thị trấn không có thật, thường xuất hiện trong thế giới tiểu thuyết của ông hoàng knh dị. Logo hãng phim lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng trong phim Needful Things, chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King.

Lionsgate

10 bí ẩn đằng sau những logo hãng phim nổi tiếng nhất Hollywood sẽ khiến fan hâm mộ ngã ngửa - Ảnh 9.

Lions Gate là cây cầu ở Vancouver – nơi công ty của nhà sáng lập hãng là Robert Altman ra đời. Không giống như MGM, không có con sư tử nào liên quan đến thương hiệu Lionsgate trong suốt lịch sử phát triển của hãng phim.

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

Xem Thêm: